Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Tổng kết công tác thi đua năm 2015

( 13/11/2017 - 16:13 )

Sáng nay (30/3), tại lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), hàng chục tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận các phần thưởng của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương… vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2015 và giai đoạn 2010-2014.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Ba cho các tập thể, cá nhân thuộc TKV

Tại lễ tuyên dương, ông Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn TKV – cho biết, trong năm 2015, ngành than – khoáng sản nói chung, TKV nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Song, nhờ phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, với các giải pháp tích cực và hiệu quả, quyết liệt trong điều hành, ý thức trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao, công ty mẹ và các công ty thành viên trong TKV đã kiên trì, nỗ lực phấn đấu và vượt qua những khó khăn, thách thức, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm 2015.

Đặc biệt, theo ông Xuân, một trong những nhân tố hết sức quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm qua là nhờ sự quan tâm đúng mức đến công tác thi đua, khen thưởng, tạo khí thế và động lực để thúc đẩy sức sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, giữ ổn định và đảm bảo hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Về các phong trào thi đua, ông Xuân cho biết, ngay từ ngày đầu năm 2015, Tổng giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn TKV đã phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động thi đua rộng rãi trong toàn tập đoàn với mục tiêu và cũng là khẩu hiệu hành động: “An toàn – Đổi mới – Tăng trưởng – Hiệu quả”, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc TKV

Các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua được xây dựng và triển khai rộng rãi, tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, như: Thi đua hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh; thi đua thực hiện các mục tiêu công trình quan trọng, mục tiêu đối với công tác An toàn – Bảo hộ lao động; tiến độ và năng suất trong công tác đào lò xây dựng cơ bản; thực hiện có hiệu quả các giải pháp tiết giảm chi phí; thi đua giành năng suất dẫn đầu tập đoàn của các tổ/đội sản xuất; thi đua về công tác chăm sóc sức khoẻ, chăm lo điều kiện làm việc và sinh hoạt của người lao động, công tác xây dựng đời sống văn hoá cơ sở; thi đua dạy tốt học tốt trong các trường…

Các đơn vị thành viên cũng đã tích cực triển khai bằng các Quy chế, Quy định cụ thể; tổ chức phát động thi đua với những nội dung, chỉ tiêu, hình thức phù hợp với tính chất, đặc điểm, điều kiện của đơn vị. 100% các đơn vị đã đăng ký thi đua hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh và các mục tiêu thi đua do tập đoàn phát động; hàng trăm tổ/đội, công trường, phân xưởng đăng ký thi đua đạt năng suất dẫn đầu tập đoàn.

Các phong trào thi đua đã góp phần đem lại những hiệu quả to lớn và thiết thực ở các đơn vị. Điển hình như phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu tập đoàn đã giúp TKV và các đơn vị thành viên vượt qua khó khăn trong năm 2015. Và kết quả là, đã có 7 lò chợ, 11 tổ đào lò và nhiều tổ xe máy đã thực hiện đạt và vượt mức sản lượng, năng suất theo mục tiêu tập đoàn đặt ra.

Tương tự, phong trào thi đua đảm bảo chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án quan trọng của tập đoàn đem lại hiệu quả thiết thực. Không chỉ góp phần đảm bảo hiệu quả đầu tư các dự án mà quan trọng là quyết định sự tăng trưởng sản xuất của TKV, góp phần đáp ứng nhu cầu về năng lượng cho nền kinh tế đất nước. Nhiều công trình mục tiêu trọng điểm đã hoàn thành đưa vào khai thác đúng và vượt tiến độ đăng ký với chất lượng tốt, được Tổng giám đốc khen thưởng, được lựa chọn gắn biển chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải trao cờ thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015

Đặc biệt, không chỉ trong phạm vi đơn vị và tập đoàn, thợ mỏ luôn gắn bó, sẻ chia trách nhiệm cùng địa phương và cộng đồng. Tiếp tục thực hiện chương trình 30a – xóa nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo trên cả nước và Cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động, TKV và các đơnvị trược thuộc đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên chức quan tâm, chia sẻ, gắn bó với địa phương, tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, giúp đỡ địa phương trong việc đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng, y tế, giáo dục và công tác đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa. Năm 2015, chỉ riêng Công ty mẹ – TKV đã hỗ trợ, ủng hộ 3 huyện nghèo gồm: Mèo Vạc (Hà Giang), Ba Bể (Bắc Cạn) và Đam Rông (Lâm Đồng) 21 tỷ đồng, hỗ trợ các địa phương thuộc tỉnh Quảng Ninh và các địa phương khác với số tiền trên 60 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân đã được vinh danh và đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương và Tập đoàn TKV.

Hoàng Châu

Nguồn : Baocongthuong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan