Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Vinacomin: Người lao động là trung tâm

( 13/11/2017 - 11:12 )

“Khó có ngành nào chăm lo cho đời sống công nhân cả về vật chất lẫn tinh thần được như ngành Than”- đó là khẳng định của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng sau những lần về thăm CN-CB ngành Than.

Làm và chơi hết mình

Ngoài việc dành hàng chục tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng phục vụ các sự kiện lớn, mỗi công ty của Tập đoàn đều xây dựng bộ máy tổ chức có đủ chức năng nghiệp vụ về các bộ môn múa, ca nhạc, kịch với đội nghệ thuật nòng cốt (có nơi hàng trăm người). Các đội nghệ thuật này đã giành nhiều giải cao cấp quốc gia và cấp tỉnh cũng như hoạt động phong trào sôi nổi dành cho tất cả mọi công nhân. Tiêu biểu của các phong trào này là: Công ty Tuyển than Cửa Ông, Công ty than Hòn Gai, Công ty than Cọc Sáu, Công ty than Quang Hanh, Tổng Công ty Hóa chất mỏ…

Ngoài ra, hàng năm, hoạt động thể dục, thể thao của các đơn vị cũng sôi nổi không kém, với các giải cầu lông, quần vợt, đua thuyền, cờ vua, cờ tướng… thu hút hàng ngàn công nhân lao động tham gia. Trong đó đỉnh cao là 2 đội bóng thường xuyên tham gia các giải cấp quốc gia: Đội bóng đá nữ Than – Khoáng sản VN (luôn có mặt trong nhóm các đội bóng đá nữ mạnh của cả nước) và đội bóng đá nam Than Quảng Ninh vừa xuất sắc dành suất lên hạng chuyên nghiệp. “Làm và chơi hết mình”- giống như một tiêu chí riêng của thợ mỏ vùng than.

Thả sức ăn tự chọn

Để đảm bảo quyền lợi cho thợ mỏ – những người phải làm việc dưới hầm lò ở độ sâu hàng trăm mét rất vất vả, nặng nhọc, công đoàn các đơn vị đã phối hợp cùng chuyên môn chú trọng các chế độ chính sách và điều kiện làm việc, sức khỏe của người lao động. Đáng nói nhất là trong tình hình khó khăn hiện nay, với việc tổ chức và giám sát của công đoàn, bếp ăn công nghiệp của các đơn vị vẫn duy trì suất ăn tự chọn. Riêng những người làm việc ở hầm lò còn được bồi dưỡng thêm bánh mì, sữa tươi, hay các loại nước hoa quả khác…

Tiêu biểu là Công ty than Mông Dương mỗi tháng chi xấp xỉ 3 tỷ đồng cho bữa ăn công nghiệp. Thức ăn ở đây thường xuyên có tới 18 – 22 món như: thịt gà, tôm kho, sườn rán chua ngọt, rau luộc, canh… để người ăn dễ lựa chọn. Bếp ăn công nghiệp được xây dựng khang trang, sạch sẽ, thoáng mát, có thể phục vụ đồng thời cho hàng ngàn người ăn.

Cùng với việc bố trí trạm y tế tại trung tâm mỏ, công đoàn và chuyên môn các đơn vị đều tổ chức mời các bác sỹ và thuê các trang thiết bị y tế hiện đại về khám sức khỏe định kỳ cho công nhân 6 tháng/lần hoặc đột suất. Những ai có vấn đề về sức khỏe được đưa đi điều trị và điều dưỡng ngay. Ngoài ra, các đơn vị còn bố trí 3 trạm trực hầm y tế tại các hầm lò với đầy đủ cán bộ, nhân viên y tế trực sản xuất 3 ca 24/24 giờ, đảm bảo chăm sóc sức khỏe kịp thời công nhân ốm đau cũng như khi có sự cố, tai nạn xảy ra. Đặc biệt, mỗi năm hàng vạn người được đi nghỉ cuối tuần, đi điều dưỡng phục hồi sức khoẻ. Những lao động xuất sắc được đi tham quan, nghỉ mát tại nhiều vùng có khí hậu tốt trên thế giới.
Đảm bảo thu nhập cho người lao động, phấn đấu mọi người đều có việc làm ổn định và được hưởng các chế độ chính sách cao hơn luật định…là mục tiêu mà Công đoàn ngành Than luôn hướng tới và nỗ lực thực hiện. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần khẳng định: Ở Vinacomin, người lao động là trung tâm.

Nguồn : (vinacomin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *