Giá đồng kỳ hạn 3 tháng tại Sở giao dịch kim loại London giảm 0,8% xuống còn 6.018 USD/tấn, trong phiên trước đó giảm 1,4% xuống còn 5.988 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2017.
Giá đồng kỳ hạn tháng 9 tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 0,9% xuống còn 48.230 NDT (7.086 USD)/tấn và thiết lập tuần giảm 1,2%.
Dự kiến giá nickel sẽ hồi phục trong nửa cuối năm nay.
Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đẩy mạnh thanh khoản trong hệ thống tài chính và phân bổ tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, Bắc Kinh sẽ tiếp tục nới lỏng các điều kiện tiền tệ để giảm thiểu đe dọa tăng trưởng từ cuộc chiến thương mại Sino- Mỹ.
Công ty khai thác mỏ Anglo American cho biết, sản lượng trong quý II/2018 tăng 6% so với cùng quý năm ngoái, được thúc đẩy bởi sản lượng đồng, than luyện cốc và điều chỉnh tăng đối với bạch kim.
Chứng khoán châu Á tăng khiêm tốn trong ngày thứ sáu (20/7/2018), do các nhà đầu tư thận trọng trong bối cảnh lo ngại về EU áp đặt thuế quan trả đũa đối với hàng hóa Mỹ, trong khi đó Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đẩy đồng USD suy giảm.
Nguồn: VITIC/Reuters