Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Tháng 9, nhớ về Tĩnh Túc…

( 22/11/2017 - 23:26 )

Ngày truyền thống ngành Khoáng sản 15/9 luôn là dịp có ý nghĩa đặc biệt với mỗi cán bộ công nhân viên Tổng công ty Khoáng sản (VIMICO) – ngày với họ dường như được “sống chậm” lại để lắng đọng những cảm xúc đầy tự hào khi nhớ về Mỏ thiếc Tĩnh Túc (Cao Bằng), nơi vinh dự được đón Bác Hồ kính yêu về thăm và lâu nay đã trở thành một “địa chỉ đỏ”, nét văn hoá riêng của những người đã, đang và sẽ gắn bó với VIMICO.

Mỗi khi vào ngày truyền thống, trong bộn bề công việc nhưng cán bộ công nhân viên Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng nói riêng và Tổng Công ty khoáng sản nói chung vẫn không khi nào quên ôn lại và nhắc đến dấu mốc đặc biệt – ngày 15/9/1958 khi cả Mỏ thiếc Tĩnh Túc được hân hoan đón Bác Hồ, vị Lãnh tụ kính yêu về thăm mỏ và cũng từ đó ngày này hàng năm đã trở thành ngày truyền thống ngành Khoáng sản. Trong buổi nói chuyện với 2.000 công nhân cán bộ nơi đây, Bác đã nhắn nhủ mọi người phải không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ quản lý, nâng cao hiệu quả trong sản xuất. Bác đã tuyên dương những công nhân đã có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 277 tổ lao động xã hội chủ nghĩa và tổ cơ khí được tuyên dương Anh hùng Lao động. Thấm nhuần lời Bác dạy, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Khoáng sản hôm nay luôn khắc ghi, gìn giữ và không ngừng phát huy những truyền thống quý báu ấy.

Chẳng thế mà, vào dịp đầu năm, mỗi đơn vị trong ngành Than – Khoáng sản đều chọn cho mình một nơi ý nghĩa để phát động thi đua, còn với VIMICO thì như đã thành truyền thống, bao giờ lãnh đạo Tổng công ty và cán bộ công nhân viên cũng chọn nơi phát động thi đua và báo công dâng Bác là tại khu di tích “Lịch sử – Truyền thống – Văn hóa” Mỏ thiếc Tĩnh Túc. Thành kính thắp một nén hương lên bàn thờ Bác, kính cẩn trước anh linh Bác, lãnh đạo Tổng công ty báo cáo với Bác những kết quả, thành tích mà đơn vị đã đạt được trong năm và phát động những mục tiêu thi đua, công trình trọng điểm để tiếp tục phấn đấu. Minh chứng rõ nét là những năm qua, trong bối cảnh khó khăn chung khi nhiều doanh nghiệp phải giải thể hoặc ngừng sản xuất, bằng những nhóm giải pháp quyết liệt, những đổi mới mang tính đột phá, Tổng công ty Khoáng sản vẫn vững vàng trước khó khăn, cơ bản đảm bảo ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động, lợi nhuận ngày một tăng, cổ phiếu trên sàn tăng mạnh, đầu tư các dự án lớn khá bài bàn và phát huy hiệu quả đầu tư tốt, sản xuất luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch.

Trong những ngày quý III năm 2017 này, cả Tổng công ty Khoáng sản đang gấp rút, đẩy nhanh triển khai tất cả các mảng công việc, phấn đấu đạt mục tiêu doanh thu hợp nhất 5000 tỷ đồng, tăng trưởng 20% so với thực hiện năm 2016, lợi nhuận trước thuế hợp nhất dự kiến từ 250 – 300 tỷ đồng. Theo lãnh đạo VIMICO đây là con số lớn nhất từ trước đến nay. Dù khó khăn đến mấy, Tổng công ty tin tưởng và đặt mục tiêu phấn đấu đây sẽ là năm đầu tiên vượt mốc doanh thu trên 5.000 tỷ đồng. Tiếp tục quyết tâm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong sản xuất kinh doanh; tăng cường ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ, khoa học kỹ thuật trong các khâu khai thác, luyện kim; kiểm soát chi phí vật tư, lao động tiền lương; đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu của Tổng công ty; tập trung các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trọng điểm…

Trong nhiều lần tham dự lễ báo công dâng Bác và phát động thi đua của Tổng công ty Khoáng sản tại Tĩnh Túc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã biểu dương và đặc biệt đánh giá cao tinh thần khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên đạt nhiều kết quả tốt trong sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động của VIMICO trong những năm qua và bày tỏ mong muốn VIMICO tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp xây dựng địa phương, hoàn thành nhiệm vụ chung của Tập đoàn./.

Thuỳ Linh

Nguồn : Vinacomin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *