du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai Chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

( 04/11/2019 - 9:34 )

Chất lượng bữa ăn ca đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Xác định rõ, an toàn thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động, thời gian qua Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai luôn quan tâm, đảm bảo bữa ăn ca cho người lao động.

Để đảm bảo chất lượng bữa ăn ca, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vì sức khỏe của người lao động. Các nhân viên nấu ăn luôn được kiểm tra sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ hằng năm và đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Người nấu ăn hàng năm đều được tập huấn, huấn luyện kỹ năng nấu ăn và công tác VSATTP, kiểm tra sát hạch đạt yêu cầu. Nhà ăn được duy trì nấu ăn cho 590 người lao động, chia làm 03 ca; Nhà ăn được Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn quan tâm sát sao, đầu tư trang thiết bị đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, giảm nhẹ sức lao động cho người lao động và đảm bảo An toàn vệ sinh, sạch, đẹp. Nhà ăn của Chi nhánh thoáng mát, có đủ hệ thống chiếu sáng, quạt, điều hòa được bố trí lắp đặt hợp lý.

Bếp ăn của Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Đồng thời, Chi nhánh còn áp dụng các quy trình quản lý về VSATTP theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế trong các khâu chế biến thức ăn. Công tác vệ sinh thực phẩm, các trang thiết bị phục vụ nấu ăn, đồ dùng đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn của bếp ăn ca điển hình tiên tiến cấp Tập đoàn. Có lưu mẫu thực phẩm theo yêu cầu của y tế, định kỳ các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đến kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm và đánh giá cao chất lượng phục vụ của nhà ăn ca. Khu nhà ăn 02 tầng, diện tích mỗi phòng rộng 36m2, phòng được trang bị đủ điều hòa, bàn ghế ăn, dụng cụ nấu ăn, bảng biểu, hệ thống sổ sách theo quy định; toàn bộ quy trình chế biến đều được kiểm tra và được phân biệt từng vị trí; tuyệt đối tuân thủ các quy định về nhiệt độ bảo quản đối với các loại thực phẩm khác nhau theo quy định. Trong quá trình chế biến thức ăn, nhân viên phục vụ nhà ăn luôn trang bị những đồ bảo hộ như: Găng tay, mũ, khẩu trang, tạp dề, giầy đi trong khu vực nấu ăn… các dụng cụ nấu ăn được rửa sạch và bảo quản ở nơi khô ráo; gia vị được bảo quản riêng… Bên cạnh đó nguồn gốc thực phẩm luôn đảm bảo rõ ràng, xuất xứ và chất lượng tươi, ngon. Tại nhà ăn chia thành các khu vực sơ chế, chế biến thức ăn chín, chia cơm ca không để thực phẩm chưa qua chế biến nhiễm chéo với thực phẩm đã chế biến.

Chi nhánh đã thực hiện mô hình quản lý, tổ chức phục vụ được xây dựng: Có một chủ nhiệm nhà ăn, 03 tổ trưởng đi 03 ca, 03 An toàn viên đảm nhận công tác kiểm tra giám sát ATVSLĐ và ATVSTP. Hàng năm, bếp ăn phục vụ khoảng: 156.560 suất ăn ca; 8.401 suất cơm khách; Bồi dưỡng độc hại 121.687 suất ở các mức: 10.000đ; 15.000đ; 20.000đ; 25.000đ; phục vụ ăn uống các sự kiện 03 lần, 25 lần các Đại hội, Hội nghị của Chi nhánh… Hình thức phục vụ đa dạng, ăn tự chọn, ăn buffet … phục vụ cơm Hội nghị, Đại hội, các đoàn khách, chuyên gia đến làm việc tại Chi nhánh.

Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, đảm bảo ATVSTP, luôn đổi món, tìm nguồn thức ăn ngon, rẻ nâng cao chất lượng bữa ăn, đặc biệt là tổ chức ăn tự chọn trị giá 22.000đ/suất/10 món tự chọn đã phục vụ được đa số khẩu vị ăn của người lao động, người lao động được chọn những món mình ưa thích, lấy khẩu phần ăn theo nhu cầu, có sự chia sẻ giữa người ăn ít và người ăn nhiều, đảm bảo tính cộng đồng, nâng cao tinh thần của người lao động, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Ngoài ra người lao động còn được hưởng bồi dưỡng độc hại tại chỗ bằng hiện vật (sữa tươi, sữa đặc) và 01 bát chè đỗ xanh hoặc đỗ đen… vừa thay đổi khẩu vị, vừa có tính giải độc tố cao, giúp phục hồi sức khỏe nhanh, chất lượng bữa ăn ca để đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo năng suất chất lượng lao động. Nhà ăn đã thay đổi hình thức nhập thực phẩm từ mua thực phẩm đã pha thành miếng bằng nhập nguyên con về tự pha chế đã tiết kiệm được 10% giá trị/suất ăn.

Công đoàn cũng thường xuyên phối hợp với chuyên môn kiểm tra vệ sinh, chất lượng bữa ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người lao động. Ban Chấp hành Công đoàn Chi nhánh hàng tháng đều xuống lắng nghe nhận xét, đánh giá, đề bạt của người lao động về chất lượng bữa ăn ca để phán ánh lại với nhà ăn, Ban Giám đốc không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động.

Ông Đoàn Vũ Long, Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai khẳng định: “Một bữa ăn ca an toàn, chất lượng không chỉ đảm bảo sức khỏe cho NLĐ mà còn mang lại lợi ích cho chính Doanh nghiệp – Người chủ sử dụng lao động. Khi sức khỏe được đảm bảo, NLĐ sẽ yên tâm làm việc, nâng cao năng suất lao động và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”.

Từ những nỗ lực trên, công tác phục vụ bữa ăn ca của Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai đạt hiệu quả cao, NLĐ khi vào ăn ca đều cảm nhận sự ấm cúng, ngon miệng, thân thiện, các phương tiện nghe, nhìn phục vụ khi ăn ca càng tăng thêm hương vị bữa ăn và bữa ăn ca đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt của NLĐ tại Chi nhánh. Đặc biệt, từ năm 2012 đến nay Chi nhánh không để vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra, chất lượng công tác tổ chức phục vụ ngày một nâng cao, các giải pháp nâng cao chất lượng bữa ăn đã được áp dụng trong cách sơ chế, chế biến, nấu chín… luôn thay đổi theo quy trình khép kín, khoa học, đảm bảo ATVSTP phục vụ ăn ca cho CBCNV Chi nhánh, nâng cao năng suất lao động, tối ưu hóa giá trị dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn, đáp ứng yêu cầu theo sự phát triển của Chi nhánh. Nhà ăn đi vào hoạt động đã được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam bình chọn là “Nhà ăn tiên tiến”.

Bữa ăn ca luôn là một phần quan trọng không thể thiếu trong công tác chăm lo cho đời sống cho NLĐ ở doanh nghiệp để đảm bảo sau những giờ lao động vất vả, NLĐ có được một bữa ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng để bù đắp và cung cấp năng lượng cho thời gian lao động tiếp theo. Đó cũng chính là một trong những yếu tố cốt yếu làm tăng sự gắn bó, hài lòng của NLĐ khi làm việc tại Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai.

 

 

 

Thông tin liên quan