Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Vinacomin giao ban trực tuyến điều hành sản xuất quý III

( 13/11/2017 - 12:28 )

Sáng 3/7, tại trụ sở Tập đoàn, Vinacomin đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất kinh doanh tháng 7 và quý III năm 2013 tại 6 điểm cầu. Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Minh Chuẩn chủ trì Hội nghị. So với các buổi giao ban điều hành trực tuyến trước đây, Hội nghị lần này Tập đoàn triệu tập thêm thành phần là các Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Tập đoàn, Đảng uỷ Than Quảng Ninh, Công đoàn TKV và Bí thư Đoàn thanh niên than Quảng Ninh với mục tiêu tăng cường thông tin, tuyên truyền kịp thời những chủ trương cũng như những chỉ đạo, định hướng và các giải pháp điều hành của Tập đoàn đến với CNCN ở các đơn vị trực thuộc.

Theo báo cáo tổng hợp của Ban Kế Hoạch tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2013, khối lượng đất bóc đã thực hiện là 112,8 triệu m3, đào lò là 175,5 ngàn mét. Các chỉ tiêu sản xuất khác cơ bản đảm bảo kế hoạch. Cụ thể, về than nguyên khai, toàn Tập đoàn đã sản xuất được 22,9 triệu tấn; than tiêu thụ ước đạt 21,47 triệu tấn; các sản phẩm khoáng sản chủ yếu đạt từ 43% đến 55% kế hoạch, đã sản xuất thử được trên 82.851 ngàn tấn Alumin; sản xuất điện đạt 5,1 tỷ KWh, bằng 60% KHN; sản xuất thuốc nổ là 33.400 tấn, đạt 58% kế hoạch; cung ứng và tiêu thụ thuốc nổ là 51.200 tấn, đạt 53% kế hoạch; sản xuất cơ khí và lĩnh vực khác đạt từ 30 – 45% kế hoạch. Như vậy, tính đến hết 6 tháng, doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 48.785 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch năm và bằng 105% so với cùng kỳ 2012.

Đánh giá chung, 6 tháng đầu năm, năng lực sản xuất của các đơn vị trong Tập đoàn ổn định. Các đơn vị đã chủ động, tập trung điều hành sản xuất phù hợp với tiêu thụ theo đúng các quyết định điều hành sản xuất – tiêu thụ quý I và Quý II. Việc thực hiện các chỉ tiêu công nghệ như cơ cấu than khai thác theo công nghệ, Ak than nguyên khai; tỉ lệ mét lò đá, sắt, neo; mét lò xén, tỉ lệ tổn thất than khai thác .. đảm bảo theo kế hoạch, phù hợp với quan điểm chỉ đạo của Tập đoàn là tối ưu hóa các chỉ tiêu KTCN. Tình hình tiêu thụ vẫn tiếp tục khó khăn, trong nước trừ hộ điện lấy vượt kế hoạch còn lại các hộ khác đều giảm sản lượng; xuất khẩu cũng gặp nhiều khó khăn do tiêu thụ than thế giới và Trung Quốc vẫn giảm sút, chưa phục hồi. Tập đoàn đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác điều hành sản xuất phù hợp với tình hình thị trường tiêu thụ, tăng cường quản lý kỹ thuật, quản lý đầu tư, quản trị chi phí, quản lý sản phẩm và phối hợp kinh doanh nhằm mục tiêu giảm giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh chung toàn Tập đoàn.

Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị, các ban chuyên môn tại Hội nghị và phân tích khó khăn, thuận lợi đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2013, Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, nhiệm vụ của Vinacomin trong thời gian tới là hết sức nặng nề. Do đó, trong 6 tháng cuối năm, Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị trong toàn Tập đoàn siết chặt kỷ luật điều hành sản xuất, tiêu thụ; tăng cường vai trò của người đứng đầu đơn vị phối hợp với hệ thống chính trị tuyên truyền để người lao động hiểu và chia sẻ khó khăn với Tập đoàn. Chuẩn bị tốt chân hàng, nhất là các chủng loại than chất lượng cao có nhu cầu tăng trong tháng 7, tăng cường điều hành giải phóng tàu nhanh, giảm chi phí chuyển tải. Kiểm soát tốt chất lượng than giao, đặc biệt là độ ẩm trong mùa mưa, khắc phục các tồn tại trong giám sát chất lượng thời gian qua; tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng cường quản lý than đầu nguồn; đẩy mạnh đào lò XDCB và đảm bảo tiến độ xây dựng các dự án mỏ than.

Cùng với đó, Tập đoàn và các đơn vị cần tích cực tìm kiếm khách hàng, đẩy mạnh tiêu thụ khoáng sản; duy trì hợp lý công suất phát các nhà máy điện Na Dương, Cao Ngạn, Sơn Động, Cẩm phả, Mạo khê; tăng cường phối hợp sửa chữa tại các đơn vị và sử dụng các sản phẩm cơ khí do các đơn vị trong Tập đoàn sản xuất; đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn, phòng chống mưa bão, lưu ý việc kiểm tra, vận hành các hệ thống trạm điện, hầm bơm, trạm phát điện dự phòng. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng ngừa bục nước hầm lò; thường xuyên kiểm tra các bãi thải để dự báo và phát hiện các nguy cơ sạt lở bãi thải giáp khu dân cư, đặc biệt quan tâm các vị trí xung yếu; có biện pháp khắc phục, giảm thiểu các vụ TNLĐ đang có chiều hướng gia tăng; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện chi phí, giá thành của các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị giá thành cao; đồng thời, tích cực bám sát, làm việc với Bộ Tài chính, Bộ Công thương để giải quyết điều chỉnh giá bán than cho điện, các vướng mắc về chính sách thuế, phí./.

Nguồn : Vinacomin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *