du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai: Khai thác gắn với bảo vệ môi trường

( 15/11/2017 - 11:25 )

Nằm trên mỏ khoáng sản có trữ lượng lớn và phẩm chất tốt, Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai đặt ra mục tiêu là khai thác bền vững, gắn liền với chế biến sâu và bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá của địa phương.

Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khoáng sản – Vinacomin, có nhiệm vụ khai thác và tuyển quặng đồng tại mỏ đồng Sin Quyền. Trong năm 2013 Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai được tăng cường thêm thiết bị khai thác, vận tải cùng với việc quản lý, điều hành tốt các khâu khoan nổ mìn, xúc bốc, vận tải. Nên sản lượng bóc đất đá toàn mỏ đã đạt 7.380.661 m3( bằng 102,5% KH năm và tăng 9,1% so với năm 2012). Quặng khai thác lộ thiên đạt 1.368.393 tấn ( bằng 101,8% KH năm và tăng 1,8% so với năm 2012). Duy trì được sự ổn định của dây truyền nhà máy tuyển khoáng, đồng thời có sự chỉnh định tốt về công nghệ, nên sản phẩm tinh quặng đồng sản xuất đạt 47.324,54 tấn hàm lượng 23,78%Cu, quy về 24%Cu đạt 46.890,73 tấn(bằng 102% kế hoạch năm, tăng 3,2% so với năm 2012); chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu xuất của Công ty Luyện đồng Lào Cai. Sản phẩm tinh quặng Fe sản xuất đạt 101.289,90 tấn hàm lượng 60,05%Fe, quy về 60%Fe đạt 101.374,31 tấn (bằng 105,8% kế hoạch năm và tăng 31,4% so với năm 2012). Trong điều kiện quặng nguyên khai có hàm lượng Cu bình quân là 0,9% so với kế hoạch là 0,91%, hàm lượng lưu huỳnh cao. Thực thu tuyển đồng đạt 91,57%/91,50% kế hoạch, thực thu tuyển sắt đạt 38,43%/38,01% kế hoạch. Công ty luôn đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động, tiền lương bình quân đạt 8 triệu.đ/người/tháng (thu nhập 8,3 triệu đồng/người/tháng). Công ty cũng đã đầu tư xây dựng cổng, tường rào, nhà bảo vệ, rãnh thoát nước của Phân xưởng cơ điện với tổng giá trị 2,798 tỷ đồng, đầu tư 2 xe ô tô tưới nước dập bụi công trường với tổng giá trị 1,880 tỷ đồng. Năm 2013 Công ty cũng không để xảy ra tai nạn lao động nặng và sự cố thiết bị, cháy nổ hay sự cố môi trường nghiêm trọng nào. Trong công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật Công ty có 8 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và giải pháp hợp lý hóa sản xuất có giá trị làm lợi cao, góp phần làm giảm chi phí sản xuất, tăng tuổi thọ sử dụng vật tư, thiết bị. Ngoài hoạt động khai thác sản xuất Công ty cũng đã duy trì giữ gìn mối quan hệ với chính quyền và nhân dân địa phương, các đơn vị trên địa bàn tạo được mối quan hệ gắn bó với cơ sở. Tổng giá trị ủng hộ cho địa phương là 294,2 triệu đồng.

Bên cạnh hoạt động khai thác khoáng sản, Công ty còn chú ý quan tâm đến vấn đề công tác an toàn lao động và đảm bảo vệ sinh môi trường. Sản xuất trong một ngành nghề có liên quan tác động mạnh mẽ tới môi trường nên công tác an toàn – bảo vệ môi trường luôn được Công ty quan tâm đặc biệt. Việc triển khai và đưa vào vận hành các dự án về môi trường như trồng cây xanh hoàn nguyên bãi thải sau quá trình khai thác, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp trên địa bàn Công ty đứng chân, ngăn phát tán bụi từ khu vực công trường khai thác ra bên ngoài, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, tạo bầu không khí trong lành giúp cải thiện môi trường làm việc cho CBCNV Công ty. Xây dựng công trình bể xử lý sự cố ngăn ngừa nước thải sau quá trình tuyển quặng chảy ra môi trường bên ngoài. Hệ thống phun xương chống bụi, tạo không khí trong lành. Mỗi năm chi phí dành cho công tác bảo vệ môi trường không ngừng tăng cao. Bên cạnh đó, chất lượng huấn luyện an toàn được nâng cao, người lao động được bồi dưỡng kiến thức và nâng cao ý thức sau mỗi kỳ huấn luyện. Công ty cũng đã tổ chức huấn huyện An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ đủ ba bước cho toàn bộ cán bộ công nhân viên theo quy định đảm bảo về chất lượng huấn luyện. Củng cố, duy trì mạng lưới thực hiện công tác An toàn lao động – Vệ sinh công nghiệp – Phòng chống cháy nổ từ cấp Công ty tới cấp Phân xưởng. Tổ chức phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ, diễn tập PCCC nhằm kiểm tra, đánh giá công tác thường trực sẵn sàng ứng cứu của lực lượng PCCC tại cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Qua các tình huống cháy, nổ giả định để từng bước hoàn thiện và nâng cao khả năng xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra của lực lượng PCCC cơ sở. Nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức cho CBCNV về công tác PCCC, giúp CBCNV nắm vững quy trình tổ chức chữa cháy, thao tác, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ đã trang bị lắp đặt; Kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động của các phương tiện chữa cháy và lực lượng PCCC cơ sở , khả năng phối kết hợp giữa các Tổ, Phòng, Phân xưởng để giải quyết các tình huống cháy, thoát nạn, cứu nạn. Phối hợp với sở lao động thương binh xã hội tỉnh mở lớp huấn luyện AT – VSLĐ cho người làm công tác quản lý từ cấp Phó phòng, Phó quản đốc trở lên, phối hợp với Trung tâm kiểm định kỹ thuật khu vực 1 mở lớp huấn luyện cho người trực tiếp vận hành các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn và đặt ra những phương hướng nhiệm vụ cho những năm sau. Nhờ thực hiện tốt công tác huấn luyện “ An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ” đồng thời nhận diện được các nguy cơ mất an toàn đối với từng thiết bị, vị trí làm việc… và một chút yếu tố may mắn, nên trong nhiều năm Công ty không để xảy ra tai nạn lao động nặng, tai nạn nguy hiểm chết người, các sự cố về thiết bị, về cháy nổ và sự cố về môi trường.

Để giữ chân lao động đặc biệt là những lao động trẻ, Công ty đề ra chiến lược, trong đó đặc biệt lưu ý tới việc đảm bảo việc làm lâu dài và thu nhập ổn định cho họ. Theo quan điểm của lãnh đạo Công ty, trong bất kỳ điều kiện hoàn cảnh nào cũng phải đảm bảo đời sống và việc làm cho người lao động. Chính sách này nếu được đảm bảo sẽ có tác động theo chiều thuận, tích cực lên hoạt động sản xuất kinh doanh. Ban lãnh đạo Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyển – Lào Cai rất chú trọng đến việc xây dựng, duy trì và phát triển đội ngũ cán bộ trẻ, có năng lực có trình độ cao và tâm huyết với công việc, coi đó là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công và động lực để phát triển Công ty. Công ty đã tạo được một môi trường làm việc lành mạnh và bình đẳng, việc phân giao nhiệm vụ đều đảm bảo phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn, những người có khả năng phát triển đều được cử đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao và đưa vào quy hoạch để tạo nguồn cán bộ chủ chốt sau này. Tất cả những yếu tố trên đã tạo cho người lao động trong Công ty sự ổn định về tư tưởng, yên tâm công tác và những kỹ sư trẻ, những người có tài và tâm huyết với công việc tự tìm đến với Công ty. Công ty ưu tiên cho anh em có trình độ cao đẳng đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong công tác tham gia các khóa học đào tạo liên thông lên đại học. Sau đó Công ty tiếp tục tính đến việc cân đối, tuyển dụng thêm các kỹ sư có trình độ trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra Công ty còn tổ chức các Hội thi chọn thợ giỏi, nhằm qua đó phát triển đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật giỏi về lý thuyết, vững về tay nghề, đủ khả năng làm chủ công nghệ thiết bị hiện đại; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động trong việc thi đua học tập, rèn luyện trình độ về lý thuyết, tay nghề, tác phong công nghiệp và an toàn vệ sinh lao động.

Lê Sáng

Thông tin liên quan